Học Lập trình máy tính là học gì?

Đăng ngày 04-07-2018

Học lập trình máy tính là học gì? Tại sao ngành Lập trình máy tính lại hot đến như vậy?

Hôm nay trường cao đẳng CNTT chuyên nghiệp sẽ chia sẻ các thông tin về ngành Lập trình máy tính để các bạn và quý phụ huynh được hiểu rõ.

Ngành Lập trình máy tính là ngành gì?

Chương trình đào tạo Lập trình máy tính nhằm đào tạo ra các kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành lập trình (còn gọi là Lập trình viên) nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành lập trình tại các công ty phần mềm. Với hơn 7,000 lượt tuyển dụng Lập trình viên mỗi năm tại Đà Nẵng, đây thực sự là một nghề rất hot hiện nay. Các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm tại các công ty phần mềm lớn với mức thu nhập cao.

Học Lập trình máy tính là học những gì?

Các nội dung mà bạn sẽ học khi bạn tham gia chương trình đào tạo này:

• Kỹ năng cơ sở về Công nghệ thông tin
  • Tiếng Anh và Tiếng Anh chuyên ngành
  • Kỹ năng mềm và Kỹ năng tìm việc
  • Lập trình cơ bản
  • Thiết kế Web
  • Lập trình Web với PHP & MySQL
  • Lập trình hướng đối tượng với Java
  • Kiểm thử phần mềm cơ bản
  • Thiết kế phần mềm

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn chuyên sâu một trong các lĩnh vực sau:

• Lập trình Java chuyên nghiệp
  • Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp
  • Lập trình Web FullStack
  • Lập trình ứng dụng di động

Sau khi học Lập trình máy tính bạn có thể làm gì?

Bạn có thể tạo ra các sản phẩm đồ án dưới đây:

Đồ án thiết kế website

Đồ án phát triển ứng dụng Web với PHP & MySQL

Đồ án này sẽ giúp bạn thiết kế một ứng dụng Web sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và Hệ quản trị Cơ sở dữ liệu MySQL. Các ứng dụng có thể là Website thương mại điện tử như: https://www.thegioididong.com, https://fptshop.com.vn .v.v..

Với đồ án tốt nghiệp chuyên ngành các bạn có những sự lựa chọn sau:

• Nếu bạn chọn Lập trình Java chuyên nghiệp bạn sẽ thực hiện đồ án chuyên sâu về Java sử dụng Spring Framework.
  • Nếu bạn chọn kiểm thử phần mềm: bạn sẽ thực hiện đồ án kiểm thử từ đầu đến cuối, bao gồm cả kiểm thử tự động.
  • Nếu chọn Lập trình di động bạ sẽ xây dựng một ứng dụng di động trên Android hoặc trên nền tảng Hybrid React Native
  • Nếu bạn chọn Lập trình Web FullStack bạn sẽ thực hiện đồ án chuyên về Web với Front End sử dụng JavaScript, ReactJS và sử dụng BackEnd với NodeJS. Đây là những kinh nghiệm cần thiết mà các công ty phần mềm đang cần hiện nay để giúp bạn dễ dàng tiếp cận công việc tại các công ty phần mềm.

Cơ hội việc làm ngành Lập trình máy tính

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Lập trình máy tính tại trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ việc làm tại các doanh nghiệp phần mềm có tiếng trong và ngoài nước. Đây chính là những doanh nghiệp đang liên kết hợp tác với trường. Một số doanh nghiệp có thể kể tên như: Unitech, Asia tech inc, Framgia, Axon Active,…

Để tạo điều kiện cho nhiều bạn có thể theo học và phát triển năng lực trong ngành Lập trình máy tính, trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp xét tuyển hồ sơ THPT đến hết ngày 31/07/2018 và dành tặng 30 suất học bổng trị giá 30% học phí học kì 1.

Trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp – Học nhanh đi làm ngay!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN