Kỹ năng cần có để trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp

Đăng ngày 24-08-2018

“Để trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp thì cần những kĩ năng gì?” chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc.Vậy làm sao để có thể rèn luyện các kỹ năng để có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp? Hãy cùng trường Đào tao Cao đẳng CNTT tìm hiểu nhé.

Về chuyên môn cá nhân

Hãy lựa chọn cho mình một ngôn ngữ chính để phát triển

Có rất nhiều lập trình viên bắt đầu bằng việc học tất cả các kĩ năng, ngôn ngữ và họ không có đủ kiên nhẫn để học chỉ một ngôn ngữ lập trình duy nhất trước khi tiến lên phía trước. Họ nghĩ rằng họ phải biết tất cả những công nghệ mới đang “hot” thì mới có thể kiếm được một công việc lập trình và đây chính là suy nghĩ làm họ học mọi thứ nhưng không có một ngôn ngữ nào giỏi và chuyên sâu.

Suy nghĩ các vấn đề một cách logic

Hãy dành thời gian để phân tích, đánh giá các vấn đề để có thể hiểu sâu sắc và biết rõ cội nguồn của nó. Việc này sẽ giúp bạn nhận thấy phần việc tiếp theo sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và tránh được thiếu sót. Những người có thói quen lao vào viết code hùng hục ngay khi vừa nhận được yêu cầu thì thường tạo ra kết quả là một cái gì đó khác xa so với yêu cầu thực tế.

Kỹ năng khác

Làm việc nhóm và trao đổi cùng nhau

Kỹ năng này là thiết yếu trong công việc hàng ngày không riêng đối với 1 lập trình viên và nó quyết định đến thành công của chính bản thân bạn.

Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhiều lập trình viên nói rằng việc hiểu một ngôn ngữ lập trình chỉ là một phần nhỏ của công việc coding. Giải quyết vấn đề là một kỹ năng quan trọng khác mà các lập trình viên tân binh thường thiếu. Phát triển phần mềm cũng giống như việc ráp các miếng ghép lại với nhau vậy: bạn cần phải hiểu làm thế nào để kết nối một mẩu chương trình của bạn tới một mảnh ghép khác, và điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng

Kiểm soát phiên bản

Github, GitLab và Bitbucket là 3 trong số các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ mà các nhóm phát triển sử dụng để làm việc cùng nhau nhằm tạo ra và cập nhật các ứng dụng mã nguồn mở. Hãy tham gia vào một công việc mới để có hiểu biết cơ bản về cách mà các hệ thống này làm việc, nhờ vậy bạn có thể làm việc tốt với những đồng nghiệp mới của mình.

Theo học Lập trình tại Trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp để được cam kết việc làm và thực tập tại hệ thống doanh nghiệp liên kết với trường.

Đăng ký nhận tư vấn

     

    Bình luận