Những lợi ích của việc học ngành CNTT

Đăng ngày 21-08-2018

Công nghệ thông tin là ngành học hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi triển vọng nghề cao, lương tốt và nhu cầu tuyển dụng nhiều. Vậy người học ngành CNTT thì có được những lợi ích gì? Người theo đuổi nghề liên quan CNTT thì có được những gì? 

Cơ hội nghề nghiệp cao

 

Nếu bạn học CNTT thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Với quá trình toàn cầu hóa, người học ngành có thể làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới khi đã có nền tảng kiến thức vững chắc. Bởi lẽ, với ngành CNTT định hướng Trí tuệ nhân tạo, các kiến thức được học không chỉ là những kiến thức ứng dụng cục bộ ở địa phương mà là những kiến thức tiêu chuẩn từ nước ngoài, vì thế mà kĩ năng và kiến thức được công nhận ở bất cứ đâu trên thế giới.

Với tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học ngành này có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn cũng sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường.

Giải quyết các vấn đề phức tạp dễ dàng hơn

Công nghệ hiện đã mở ra được nhiều điều mà vốn dĩ trước đây ta chỉ mơ ước như trò chuyệ, nhìn thấy mặt của người đứng phía bên kia địa cầu…Khi bạn học và có trình độ kiến thức công nghệ, bạn sẽ có thể đưa ra thêm nhiều giải pháp thông qua công nghệ, làm thay đổi cuộc sống hằng ngày ở tương lai.

Khả năng giải quyết các vấn đề khác của bạn cũng sẽ tăng lên nhờ các ứng dụng và lập luận trong quá trình học ngành CNTT:  Khi bạn nhìn vào một vấn đề, chia nó ra thành từng phần nhỏ, sửa chữa chúng và ghép chúng lại một cách hệ thống và chính xác, giống như cách xử lý của một chiếc máy tính.

Cơ hội sáng tạo và đổi mới

Khi làm việc, bạn có thể chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người. Có rất nhiều ứng dụng hiện nay mọi người sử dụng là do sự sáng tạo của những người học ngành CNTT thực hiện, và còn nhiều vấn đề đang cần đến bạn đưa ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Ngành IT đòi hỏi nhiều thử thách và cũng vì thế nó luôn đi kèm với quyền lợi rất cao. Bạn có nhiều cơ hội để đi onsite hoặc định cư tại nước ngoài. Để rèn luyện được những điều này, việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định. Tham gia ngay khoá học Lập trình máy tính tại trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp để được cam kết việc làm sau khoá học.

ĐĂNG KÝ NGAY

    Bình luận