Học CNTT có phải là lựa chọn đúng đắn?

Đăng ngày 05-08-2018

Học CNTT có phải là lựa chọn đúng đắn không? Học ngành CNTT ra thì việc làm có ổn định và có cơ hội phát triển không? Chắc chắn đây là những băn khoăn của các bạn khi bước vào ngưỡng cửa Cao đẳng/ Đại học. Tuy nhiên CNTT là một trong những ngành CNTT hot và được biết đến là ngành thiếu nhân lực trầm trọng và có mức thu nhập cao. Đây được xem như là một trong những ngành học danh giá với cơ hội việc làm mở rộng.

hoc cntt co dung dan

Vậy học CNTT đúng đắn như thế nào?

Mức lương cao, nhu cầu nhân sự lớn và tất cả các công ty lớn nhỏ đều cần nhân sự CNTT. Nếu bạn có năng lực ngoại ngữ tốt thì bạn có thể được đi nước ngoài làm và khả năng định cư cũng rất cao.

Bạn có thể đi được những nước nào?

Thị trường Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu là những thị trường có nhu cầu cao, mức thu nhập tốt. Nếu bạn có thêm năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật thì việc đi onsite/ định cư tại các nước này hoàn toàn là hiển nhiên.

Mức lương ngành CNTT luôn ở hàng top các ngành có mức lương cao

Báo cáo của Vietnamwork cho thấy mức lương bình quân trong nước cho nhân lực chưa có kinh nghiệm của ngành này khoảng 250-500 USD (51%). Và khoảng 5% sinh viên mới ra trường nhận lương khởi điểm trên 1.000 USD. Mức lương phổ biến ngành IT là 700-1.500 USD. Con số này còn cao hơn nữa đối với nhân lực có kinh nghiệm.

Vậy học CNTT xong có thể làm gì?

Lĩnh vực việc làm của ngành Công nghệ thông tin cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn vì bạn có thể:
– Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm
– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra
– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…
– Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Tốt nghiệp chương trình này bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

• Lập trình viên (Java, PHP)
  • Chuyên viên Kiểm thử phần mềm
  • Chuyên viên Lập trình Web chuyên nghiệp
  • Phân tích nghiệp vụ
  • Phát triển và vận hành hệ thống ứng dụng thông tin tại doanh nghiệp

Học CNTT – Học nhanh đi làm sớm

Tham gia ngay chương trình đào tạo Cao đẳng CNTT nhận bằng chính quy – cam kết việc làm sau khi ra trường.