Con gái học CNTT thua thiệt đủ điều???

Đăng ngày 06-07-2018

Con gái học CNTT thua thiệt đủ điều, liệu câu nói này có đúng?

Tại sao hình ảnh người con gái ngồi trước màn hình máy tính,  cần mẫn chinh phục hàng nghìn dòng code phức tạp lại khó được chấp nhận trong một xã hội mà người ta cho rằng luôn “văn minh”, luôn “công bằng” đến như vậy. Và người đời vẫn ưu ái dành cho con gái theo đuổi ngành lập trình máy tính những mác khó ưa và khó chấp nhận.

Con gái không thuộc về lĩnh vực máy móc, số liệu

Nghe ai đó bảo rằng ngành CNTT quan trọng nhất là tư duy, và theo các nghiên cứu khoa học thì nam giới phát triển bộ não tư duy, nữ giới thì có khả năng ghi nhớ, do đó đa số con trai giỏi các môn tư nhiên còn con gái thì ngược lại.

Tuy nhiên, đối với con gái theo đuổi ngành Lập trình máy tính thì có những ưu điểm khác. Con gái cần mẫn, tỉ mỉ hơn do đó những công việc liên quan đến Tester, con gái làm rất tốt. Minh chứng cụ thể là đa phần Tester đều là nữ giới.

CNTT sẽ bào mòn nhan sắc.

Bạn thường nghe những anh chị đi trước khuyên bảo rằng, không nên dấn thân vào, nhan sắc sẽ hao mòn theo năm tháng. Thực ra điều này không mấy liên quan cho lắm. Bạn là một cô gái, nếu bạn không chăm chút để ý để dung nhan trời phú của mình thì dù có là ngành nào, bạn cũng bị hao mòn nhan sắc.

Nữ giới học CNTT sẽ bị ế

Ôi, thực tế lại ngược lại đó. Người ta bảo gái CNTT khô khan, không lãng mạn và ít tiếp xúc với con trai nên thường ế. Tuy nhiên trong công việc, con gái mới khô khan thôi, còn ngoài đời thì họ đều là những cô gái mỏng manh, yếu đuối. Thêm một đặc thù của con gái ngành CNTT đó là, ngành này thường ít nữ nên các bạn nữ luôn được yêu chiều và được đồng nghiệp nam hỗ trợ. Cho nên tỉ lệ ế của nữ giới CNTT là rất hiếm.

Những định kiến về việc nữ giới học Lập trình máy tính cứ do những người không có kinh nghiệm gây dựng và thêu dệt nên. Đó chính là một bức tường ngăn cản các bạn nữ đến với nghề lập trình và làm giảm bớt sự lựa chọn tương lai của các bạn.

Lựa chọn theo đam mê, cơ hội nghề nghiệp để tiến gần hơn đến thành công!

 

Bình luận