Những điều cơ bản một lập trình web nên biết

Đăng ngày 23-05-2018

Lập trình web là công việc của một Web Developer nhiệm vụ nhận dữ liệu dạng web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên nền tảng ngôn ngữ máy tính.

Một lập trình web mới vào nghề cần nắm những gì?

Để lập trình web được thì bạn cần nắm về ngôn ngữ lập trình như:  PHP, hệ quản trị CSDL MySQL, Java,…

Bên cạnh đó bạn cũng phải có kiến thức về thiết kế web  bởi lập trình web và thiết kế web luôn có một phần kiến thức cũng như công việc kết hợp với nhau.

Do đó, để học lập trình web tốt chúng ta phải bắt đầu với những kiến thức cơ bản nhất từ thiết kế.

Vậy những điều cơ bản nào bạn cần biết khi học lập trình web?

Ngôn ngữ lập trình: HTML, CSS, Javascript

Ngôn ngữ lập trình: HTML, CSS để tạo giao diện tĩnh cho website. Bên cạnh đó cũng có thể kết hợp học ngôn ngữ lập trình web như Javacrip để làm quen với ngôn ngữ lập trình web, đây là bước đệm cho việc học các ngôn ngữ lập trình web phức tạp hơn về sau trong quá trình làm.

Ngôn ngữ lập trình PHP & MySQL

PHP và hệ quản trị CSDL MySQL là các ngôn ngữ nền tảng tạo nên hệ thống website hoàn chỉnh mà chúng ta dùng hàng ngày. Các bạn cũng có thể bổ sung thêm một số công nghệ web liên quan như Ajax, XML, Regular Expression, Jquery, Htaccess,…

PHP Framework

PHP frameworks làm cho sự phát triển của những ứng dụng web viết bằng ngôn ngữ PHP trở nên trôi chảy hơn, hay nói cách khác, PHP framework thúc đẩy nhanh chóng quá trình phát triển ứng dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng sự ổn định cho ứng dụng, và giảm thiểu số lần phải viết lại mã cho lập trình viên. Ngoài ra Framework còn giúp những người mới bắt đầu có thể xây dựng các ứng dụng ổn định hơn nhờ việc tương tác chính xác giữa các Database, mã (PHP) và giao diện (HTML) 1 cách riêng biệt. Điều này cho phép bạn dành nhiều thời gian để tạo ra các ứng dụng web, hơn là phí thời gian để viết các đoạn mã lặp lại trong 1 project.

Lưu ý là để tiếp cận được với PHP Framework thì các bạn cần có những kiến thức về lập trình hướng đối tượng trong PHP.

PHP CMS

CMS (Content Management System) – hệ thống quản trị nội dung với mục đích giúp dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung. Nội dungcó thể  là tin tức điện tử, báo chí hay các media hình ảnh, video, … Hệ thống CMS giúp tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì nên hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng.

Một số CMS khá nổi tiếng và phổ biến hiện nay như: Joomla, WordPress, Drupal, Magento,…

Cùng trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích về Lập trình website tại mỗi ngày nhé.

Để hỗ trợ thông tin cụ thể bạn vui lòng liên hệ hotline: 02363 888 279 hoặc email: contact@caodangcntt.edu.vn

Bình luận