Ngành thiết kế đồ hoạ – Ngành học hot bậc nhất trong những năm gần đây

Đăng ngày 15-05-2018

Thiết kế đồ họa là ngành học được đánh giá là hot bậc nhất hiện nay bởi nhu cầu nguồn lực cao, mức lương khá, môi trường làm việc năng động và khả năng thăng tiến tốt. Tuy nhiên thiết kế đồ họa có đúng là một áng mây màu hồng như vậy hay không? Cùng trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp đi sâu tìm hiểu nhé.

Ngành hot tương đương tỉ lệ đào thải cao

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành có mức thu nhập cao với bình quân $500 – $800 – điều mà bạn có thể thấy trên những bài tuyển dụng từ các đơn bị: Vietnamwork, Jobstreet, timviecnhanh.com,… Ngoài lương chính thì các desginer có thể nhận thêm nhiều dự án bên ngoài  và mức thu nhập từ thiết kế đồ họa của họ không chỉ dừng lại ở con số $500 – $800 như bạn thấy.

Tuy nhiên ngành hot, nhu cầu cao thì đòi hỏi và mức độ đào thải cũng cao. Sự phát triển nhanh chóng như vũ bão của các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành giải trí, ăn uống khiến cho các yêu cầu sản phẩm thiết kế đồ họa cũng thay đổi. Sự khắt khe trong yêu cầu, yếu tố thẩm mĩ đòi hỏi mỗi nhà thiết kế đồ họa phải cập nhật kiến thức, và đổi mới liên tục nếu không muốn bị tụt lùi với xã hội

thiet-ke-do-hoa

Dân thiết kế đồ họa rủng rỉnh thời gian và làm chủ cuộc sống

Chính xác là những gì đang xuất hiên trong đầu bạn, áo quần phá cách, lãng tử và “nghệ” là những gì mọi người nghĩ về một người thiết kế đồ họa. Họ không bị giới hạn về thời gian và không gian làm việc. Họ có thể đi sớm về muộn và la cà quán cà phê, quán cóc,… để tìm kiếm ý tưởng cũng như hoàn thành sản phẩm của mình.

Nhưng bạn chỉ có thể như vậy khi bạn biết làm chủ công việc và có năng lực thực sự.

Cơ hội làm việc đa quốc gia cao

Một nhà thiết kế đồ họa có thể làm việc xuyên quốc gia tuy nhiên để làm được điều này thì bạn phải là người có năng lực, có tiếng tăm trong giới. Tức là ngoài năng lực thiết kế thì bạn cần phải có khả năng nắm bắt khuynh hướng thị trường, văn hóa khu vực, thị hiếu nói chung và tiếng Anh đủ để thuyết phục đối tác, khách hàng của bạn.

Tóm lại thì nếu bạn có năng lực thì môi trường, cơ hội luôn luôn mở rộng đón chào bạn với mức lương không hề nhỏ. Để phát triển tay nghề bạn có thể tham khảo thêm các khoá học đồ hoạ bên ngoài để nâng cao tay nghề và tiết kiệm thời gian.