Mức lương ngành CNTT cao ngất ngưởng, học sinh đổ xô đăng ký theo học

Đăng ngày 02-07-2018

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh – Xã hội, mỗi năm, ngành CNTT cần khoảng 80.000-100.000 nhân lực trong khi đó, số sinh viên tốt nghiệp chỉ ở mức 30.000 người. Đây chính là một trong những lý do khiến mức lương ngành CNTT cao ngất ngưởng và do đó số lượng học sinh đăng ký vào ngành này cũng tăng đột biến.

Báo cáo của Vietnamwork cho thấy mức lương bình quân trong nước cho nhân lực chưa có kinh nghiệm của ngành này khoảng 250-500 USD (51%). Và khoảng 5% sinh viên mới ra trường nhận lương khởi điểm trên 1.000 USD. Mức lương phổ biến ngành IT là 700-1.500 USD. Con số này còn cao hơn nữa đối với nhân lực có kinh nghiệm.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, các doanh nghiệp không còn chú trọng bằng cấp mà thay vào đó là yêu cầu về kinh nghiệm và năng lực làm việc thực tiễn. Một trong những điểm khiến doanh nghiệp luôn tron trạng thái đỏ mắt tìm kiếm nhân lực CNTT đó là nhân sự có nhưng lại rất yếu kém về năng lực làm việc thực tế và trình độ tiếng Anh cũng không vững.

Nhận thấy được những vướng mắt trong vấn đề trên, trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp đã triển khai chương trình học đáp ứng đươc chuẩn đầu vào của doanh nghiệp, chú trọng đào tạo kinh nghiệm thực hành dự án, làm sản phẩm cùng đội ngũ chuyên gia về công nghệ và gia tăng số giờ thực hành thay vì là lý thuyết suông như chương trình của các đơn vị khác. Thêm vào đó là chương trình đào tạo tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh chuyên ngành giúp sinh viên có đủ khả năng tìm kiếm thông tin từ các trang tài liệu nước ngoài và từ đó gia tăng thêm cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao ngất ngưởng.

Với chương trình đào tạo từ thực tế, học nhanh đi làm ngay, trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp đã nhận được sự đánh giá cao từ các đơn vị doanh nghiệp và quý phụ huynh, học sinh. Bạn sẽ có thêm sự chắc chắn khi biết được 10 điểm mạnh mà bạn có được khi theo học tại trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp.

Nhận tư vấn nhập học tại trường đào tạo CNTT chuyên nghiệp tại đây.

 

 

 

Bình luận