Bằng cấp có thể hiện năng lực của bạn?

Đăng ngày 02-08-2018

“Bằng cấp có thể hiện năng lực của bạn?” chắc hẳn là câu hỏi không chỉ bản thân bạn mà cả các bậc phụ huynh đều quan tâm. Tỉ lệ cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường khiến nhiều mọi người phải nhìn nhận lại phương pháp đào tạo và học tập. Liệu rằng bằng cấp tốt có đáp ứng được những yêu cầu từ doanh nghiệp không? Hôm nay Trường Cao đẳng CNTT sẽ chia sẻ những đánh giá từ phía doanh nghiệp và tiêu chuẩn chọn lựa nhân viên của họ.

Theo EY cho rằng những thành tích từ trường đại học chẳng liên quan gì đến thành công của một ứng viên trong con đường phát triển nghề nghiệp của ứng viên ấy sau này.

“Các bằng cấp đào tạo cũng sẽ được chúng tôi xem xét và vẫn là một yếu tố quan trọng khi đánh giá ứng viên một cách tổng thể, nhưng sẽ không còn là một rào cản chính để các ứng viên có được một cơ hội làm việc cùng chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu nội bộ với hơn 400 ứng viên tốt nghiệp đại học và nhận ra rằng sẽ thiếu sáng suốt nếu chỉ chọn ứng viên dựa trên thành tích học tập của họ”, Maggie Stilwell – Giám đốc phụ trách nhân tài của EY chia sẻ với tờ The Huffington Post.

Và theo một đánh giá khác từ chị Ngô Thị Bích Quyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Top Career, chuyên gia trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực cho rằng “Bằng đẹp chỉ tạo nên hồ sơ đẹp, chứ không đảm bảo ứng viên sẽ hoàn thành tốt công việc”

Chị Quyên nói: “Xu hướng hiện nay các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm người có thể triển khai được công việc ngay chứ họ không muốn mất thêm thời gian, nguồn lực để đào tạo mà lại không đảm bảo ứng viên đó sẽ làm việc lâu dài. Chính vì thế, ứng viên có kinh nghiệm là sự lựa chọn an toàn”.

Và một chia sẻ thẳng thắn từ anh Bùi Văn Ngàn là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc một công ty về Kiến trúc và truyền thông:

“Kể cả các bạn không có bằng, nếu làm được việc tôi vẫn tuyển và sẵn sàng trả lương xứng đáng”

Anh Ngàn cho rằng việc chọn người có bằng đẹp hay có kinh nghiệm thực tế là tùy thuộc vào từng ngành nghề. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ thích những người có kinh nghiệm vì không phải mất thời gian đào tạo.

Bằng cấp có thực sự quan trọng nữa trong xã hội này và đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT nữa hay không? Học từ thực tế, đúc rút kinh nghiệm qua dự án cùng chuyên gia chính là những giá trị mà trường Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp đang gây dựng để giúp các bạn đi sát với thực tế, có đủ kĩ năng cũng như kinh nghiệm đạt chuẩn đầu vào tại các doanh nghiệp.

Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhà trường được đông đảo các bạn trẻ theo học và có mạng lưới liên kết với doanh nghiệp rộng lớn.

Nhập học tại trường Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp để được cam kết việc làm sau khi học và nhận các ưu đãi khủng mùa tựu trường.

ĐĂNG KÝ NGAY: 

 

Bình luận