Tại sao bạn nên học CNTT? Học CNTT ra làm gì?

Đăng ngày 17-06-2022

Công nghệ thông tin hiện đang là ngành học hot nhất và được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi triển vọng nghề cao, mức lương hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng nhiều. Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được thắc mắc của các bạn như: “Học CNTT là học những gì?”, hay “Học CNTT ra làm gì?”,…

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên theo học ngành gì thì CNTT chính là sự lựa chọn tốt nhất để đạt được thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 05 lý do bạn nên học CNTT ngay từ sớm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những ưu điểm của ngành phần mềm hiện nay:

1. Dễ tìm việc

Với nhu cầu nhân lực rất cao, hầu hết các sinh viên CNTT học tốt đều dễ dàng tìm được việc làm. Các công ty phần mềm cũng khá chủ động trong cách tìm kiếm ứng viên, cũng như tạo cơ hội thực tập, học việc cho sinh viên nên các bạn có nhiều cơ hội tìm được việc làm.

2. Thu nhập hấp dẫn

Cạnh tranh nhân lực cao nên mức lương của Lập trình viên hiện nay cũng khá hơn so với các chuyên ngành khác.

Lương khởi điểm của Lập trình viên ở Đà Nẵng hiện nay từ 6-8 triệu/tháng, kinh nghiệm 03 năm có thể kiếm trên 10 triệu/tháng, mức lương 1,000 USD/tháng cũng khá phổ biến. Đây là mức lương mơ ước với nhiều ngành.

3. Điều kiện làm việc tốt

Hầu hết các công ty phần mềm đều tập trung ở những thành phố lớn, môi trường làm việc sang trọng, cơ hội phát triển các kỹ năng mềm khá thuận lợi nên đây có thể là sự hấp dẫn lớn đối với các bạn. Ngoài ra, hầu hết các công ty phần mềm có nguồn nhân lực trẻ nên rất vui vẻ, hòa đồng.

4. Cơ hội sáng tạo và đổi mới

Khi làm việc, bạn có thể chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người. Có rất nhiều ứng dụng hiện nay mọi người sử dụng là do sự sáng tạo của những người học ngành CNTT thực hiện, và còn nhiều vấn đề đang cần đến bạn đưa ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả hơn.

5. Cơ hội thăng tiến cao

Hầu hết các công ty phần mềm có nguồn nhân lực phần mềm trẻ lại có mức độ tăng trưởng khá cao nên cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao.

Ngoài ra, bạn cũng rất dễ thực hiện các dự án khởi nghiệp trong ngành phần mềm nếu bạn có ý định kinh doanh hay làm chủ.

Tuy nhiên, ngành phần mềm cũng tạo ra thách thức cho các bạn như mức độ thay đổi nhanh, yêu cầu ngoại ngữ tốt, khả năng hội nhập cao, nhiều kỹ thuật khó v.v… nên những năm đầu tiên thực sự là thách thức đối với các bạn. Do vậy việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định.

Để giải quyết những khó khăn đó, những gì bạn cần là một đơn vị đào tạo CNTT chất lượng, uy tín và đảm bảo có việc làm sau khóa học. Đến với trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức mới nhất, học tập – làm việc cùng chuyên gia và được cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bài viết trên đã chia sẻ 05 lý do vì sao bạn nên học CNTT. Nếu bạn cần định hướng và tư vấn về con đường phát triển trong ngành lập trình thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi – trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp.

Bình luận