Ngày hội lập trình viên DevFest 2019 đã quay trở lại! Bạn đã sẵn sàng tham gia?

Đăng ngày 27-09-2019

Tiếp nối thành công của DevFest 2016, 2017 và 2018, “ngày hội lập trình viên” lớn nhất Miền Trung sắp quay trở lại vào tháng 10 năm nay, hứa hẹn sẽ tiếp tục là nơi tụ hội của các sinh viên CNTT, lập trình viên, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, các trường đại học và công ty công nghệ tại Đà Nẵng.

DevFest là gì?

DevFest (festival of developers – ngày hội lập trình viên), là sự kiện toàn cầu do cộng đồng Google Developer của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, cộng đồng công nghệ lớn nhất khu vực – GDG MienTrung là đơn vị tổ chức DevFest hằng năm dưới hình thức cuộc thi Hackathon. Sự kiện là cơ hội cho những lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ có được cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới.

DevFest không phải là một “cuộc thi đấu tranh giành giải thưởng hơn thua”, hay hoài bão “tạo nên những ứng dụng có thể thay đổi thế giới”,  DevFest tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm giá trị thực sự mà mỗi sinh viên CNTT hoặc mỗi lập trình viên đã và đang làm việc tự do hoặc tại các công ty có những khoảnh khắc đáng giá trong cuộc đời lập trình.

“Luật tham gia”

“Format” chương trình sẽ bao gồm ngày Hackathon dành cho 100 lập trình viên, với sự hỗ trợ của hơn 20 mentors qua 48h lập trình hoàn thiện 1 ứng dụng công nghệ hoặc website.

Cụ thể, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng/sản phẩm của mình trong vòng 60s để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại trong ngày đầu tiên. Sau đó, 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp/sản phẩm liên tục trong vòng 02 ngày còn lại cho tới khi bước lên sân khấu Demoday. Các đội được chuẩn bị trước không quá 30% đối với dự án của mình.

Và Demoday là “sàn trình diễn” cho 10 dự án xuất sắc nhất vừa hoàn thiện với sự theo dõi của hơn 800 người tham dự và các thành viên ban giám khảo để tìm ra đội thắng giải.

DevFest 2019 mang đến chủ đề “nóng” nhất hiện nay: Chủ đề MÔI TRƯỜNG, vậy nên với thông điệp “GREEN UP! YOUR CODE”, Ban tổ chức mong muốn tìm ra những ý tưởng, sản phẩm công nghệ đột phá giúp giải quyết các vấn đề về môi trường và xã hội, hướng đến cuộc sống xanh, thân thiện.

“Hãy đồng hành cùng DevFest!”

Để chương trình có thể diễn ra thành công, DevFest mong muốn tìm kiếm những người bạn đồng hành:

THÍ SINH: Là các bạn trẻ dành nhiều đam mê cho công nghệ, đam mê sáng tạo, học hỏi, có khả năng lên ý tưởng và xây dựng sản phẩm công nghệ; có tinh thần cầu thị, sẵn sàng kết nối với cộng đồng lập trình viên và yêu thích chủ đề bảo vệ môi trường.

Link đăng ký tham gia cuộc thi Hackathon

http://bit.ly/hackathondevfest2019

MENTORS/SPEAKERS: Những người đi trước có nhiều kinh nghiệm, những chuyên gia công nghệ, lập trình viên sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ, truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng, hướng dẫn cho các đội thi trong các ngày Hackathon và tư vấn, hỗ trợ, đầu tư phát triển dự án sau cuộc thi. Hãy đăng ký trở thành Mentor của các đội thi.

Link cho người Việt Nam: http://bit.ly/VIE-mentor và và link cho người nước ngoài: http://bit.ly/EN-mentor

NHÀ TÀI TRỢ: Các công ty, doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực bất kì, nếu quan tâm đến CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG, mong muốn đồng hành, hãy cùng tham gia tài trợ và hỗ trợ cho chương trình bằng các hình thức hiện vật, hiện kim. Các tài trợ hiện vật được khuyến khích bao gồm: Quà tặng cho thí sinh và diễn giả, mentors, teabreak, đồ ăn và thức uống cho đội thi, tài trợ quà tặng luckydraw và các hỗ trợ khác….Hồ sơ tài trợ xem tại đây:

– Thông tin hồ sơ chương trình (Tiếng Việt): http://bit.ly/devfest19proposal-VIE

– Thông tin hồ sơ chương trình (Tiếng Anh): http://bit.ly/devfest19proposal-EN

DevFest 2019 do nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, hiện đã và đang có sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị VNG Corporation, NFQ Asia, BAP, Bespokify VietNam, Paradox VietNam, SURFSPACE Coworking và công ty Ylinkee Đà Nẵng.

Và nay GDG MienTrung công bố giải thưởng GDG DevFest MienTrung 2019, hy vọng những anh em thiện lành còn ở ngoài kia, mau mau đăng ký, deadline tới 30.09 thôi nha.

1. Giải TOÀN DIỆN: 10 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và nhiều công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

2. Giải TIỀM NĂNG: 5 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và các công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

3. Giải TÀI NĂNG TRẺ: 3 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và các công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

4. Giải DỰ ÁN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT: 3 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và các công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

 Các giải thưởng khác dành cho Top 10 đội thi lọt vào Demoday.

1. 01 Giải AWESOME AWARD đến từ Sun Asterisk bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt và các hỗ trợ quyền lợi khác từ công ty.

2. 01 Giải thưởng tiền mặt và các hỗ trợ từ công ty NFQ Asia cho nhóm xuất sắc nhất có sử dụng ngôn ngữ PHP.

3. 02 dự án được nhận ươm tạo miễn phí tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES.

4. Phần quà giá trị và 2 triệu đồng mua sắm thoả thích tại Phong Vũ dành cho tất cả các đội lọt vào Vòng Pitching Competition. 10 đội *2 = 20 triệu VNĐ.

Ngoài ra, những đội thi sau 2 ngày hackathon không được chọn tham gia Pitching Competition sẽ nhận được mỗi nhóm 1 triệu đồng mua sắm thoả thích tại hệ thống cửa hàng Phong Vũ. 10 đội *1 = 10 triệu VNĐ.

GDG-er ơi, những giải thưởng giá trị trên đã đủ khiến bạn đứng ngồi không yên trước Hackathon DevFest năm nay chưa nào !?

🎯 Nhanh tay rủ rê bạn bè, lập ngay một team “chiến” DevFest tại: bit.ly/hackathondevfest2019
🌍Website: devfest.gdgmientrung.com

Bình luận