Đăng ký nguyện vọng 2019: Công nghệ thông tin vẫn là “ngành quyền lực”

Đăng ngày 17-06-2019

       Trong khi nền kinh tế không ngừng thay đổi và các ngành nghề mới liên tục xuất hiện, ngành Công nghệ thông tin nhiều năm nay vẫn giữ vững vị trí hàng đầu – cả về nhu cầu nhân lực của các tổ chức, doanh nghiệp lẫn sự quan tâm của các bạn thí sinh khi chọn ngành đại học. 

Cùng khám phá những bí mật làm nên “quyền lực” của ngành Công nghệ thông tin, cũng như bí quyết để nắm bắt được quyền lực này, nếu như bạn đang mong muốn trở thành một kỹ sư IT tài năng trong tương lai nhé!

Công nghệ thông tin – mũi nhọn của thời đại 4.0

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất làm nên “quyền lực” của ngành Công nghệ thông tin chắc chắc chính là “cơn bão” cách mạng 4.0 hiện nay. Công nghệ thông tin thật sự đang là “hơi thở” của thời đại khi những thành tựu của lĩnh vực này tác động vô cùng mạnh mẽ lên tất cả mọi phương diện trong đời sống, từ lao động sản xuất, kinh doanh đến giáo dục, y tế, văn hóa, giải trí,… Nhân lực Công nghệ thông tin không chỉ cần thiết cho các tập đoàn công nghệ mà còn không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào – nếu doanh nghiệp đó mong muốn ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa lợi nhuận.

Nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng tăng cao mỗi năm
Nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin tại TP.HCM tăng cao mỗi năm

Thiếu trầm trọng nhân sự ngành CNTT

Theo khảo sát của VietnamWorks về ngành CNTT ở Việt Nam, trong 3 năm qua, số lượng công việc ngành CNTT đã tăng trung bình 47% mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này lại chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Nguyên nhân chính được VietnamWorks đưa ra là do số lượng doanh nghiệp (DN) tuyển dụng trong ngành CNTT đã tăng 69% kể từ năm 2012. Đặc biệt, số lượng công ty phần mềm đã tăng đến 124% chỉ trong vòng 4 năm.

Báo cáo của VietnamWorks cho thấy nếu tiếp tục mức tăng trưởng nhân lực hiện tại, đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự ngành Công Nghệ Thông Tin. Đây là một thách thức rất lơn, nhưng cũng là cơ hội để các tổ chức giáo dục, giới nhân sự và chính các nhân viên Công Nghệ Thông Tin cùng góp sức đưa ra những giải pháp tốt nhất để đem đến nhiều nhân sự chất lượng hơn cho thị trường tuyển dụng Công Nghệ Thông Tin.

Paul Espinas, Giám Đốc Tiếp Thị của VietnamWorks.

“Dân IT” có nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn “khủng” sẽ có mức đãi ngộ xứng đáng

Tất nhiên, những công việc mới mẻ này sẽ đòi hỏi ở “dân IT” nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn khá “khủng”, nhưng bù lại thì mức đãi ngộ mà bạn nhận được sẽ đặc biệt xứng đáng. Đây chắc hẳn là một thử thách hấp dẫn nếu bạn mong muốn làm chủ công nghệ, khẳng định năng lực của mình. Và câu hỏi tiếp theo bạn cần quan tâm, chính là tìm một địa chỉ phù hợp sẽ cùng bạn nắm bắt quyền lực của ngành Công nghệ thông tin!

Học từ “giảng đường doanh nghiệp” – “bí kíp” trở thành kỹ sư IT tài năng

Các bạn thí sinh yêu thích Công nghệ thông tin có lẽ đang phải phân vân rất nhiều, vì hiện nay số lượng các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành này là rất lớn. Chọn trường nào phù hợp với định hướng học tập của bản thân, có thể phát huy tối đa năng lực là những câu hỏi luôn được quan tâm.

Trong rất nhiều đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin, mỗi trường có một số định hướng, phương pháp riêng. Chẳng hạn, nếu bạn mong muốn “học để làm việc ngay”, hãy tìm hiểu những trường có mô hình đào tạo thực tiễn. Như ở trường Cao đẳng công nghệ thông tin chuyên nghiệp, với mô hình Cao đẳng – Doanh nghiệp, sinh viên Công nghệ thông tin sẽ “học” bằng trải nghiệm thực tế.

Ngoài các giờ học và thực hành tại trường với kiến thức về lập trình, thiết kế đồ họa, quản lý và bảo mật thông tin,… sinh viên  còn có “giảng đường doanh nghiệp” với “giảng viên” chính là các chuyên gia, doanh nhân. Cạnh đó là những chuyến tham quan thực tế, học kỳ doanh nghiệp tại các doanh nghiệp phần mềm hàng đầu tại Đà Nẵng

Sinh viên Cao đẳng Công nghệ thông tin “học” bằng trải nghiệm thực tế ở doanh nghiệp

Không chỉ vậy, sinh viên cao đẳng CNTT chuyên nghiệp gần như đứng ngoài nỗi lo “thất nghiệp” nhờ năng lực chuyên môn vững vàng, cũng như hoạt động hợp tác chặt chẽ của trường với các doanh nghiệp !

Trường đào tạo Cao đẳng Công nghệ thông tin Chuyên nghiệp là sự kết hợp giữa Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng và Công ty TNHH Đào tạo & Công nghệ iViettech theo phương thức kết hợp đào tạo giữa nhà Trường và doanh nghiệp nhằm mang đến cho sinh viên kiến thức, kỹ năng thực tiễn, giúp các em dễ dàng tiếp cận công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Năm 2019, trường tuyển sinh 100 chỉ tiêu cho 02 ngành:
– Lập trình máy tính
– Thiết kế đồ họa

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI CAO ĐẲNG CNTT CHUYÊN NGHIỆP – ĐẢM BẢO VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Đăng ký xét tuyển