Đại học không phải là con đường duy nhất cho tương lai của bạn!

Đăng ngày 09-08-2019

 

Đại học không phải là con đường duy nhất cho tương lai của bạn!

Ở Việt Nam đã có một quan niệm ăn sâu vào tiềm thức của các bạn trẻ chính là sau khi tốt nghiệp THPT phải cố gắng phấn đấu để bước chân vào giảng đường đại học. Nếu như không may mắn trúng tuyển đại học thì sẽ theo học hệ cao đẳng để có thể tiếp tục học liên thông lên đại học. Chỉ có bước đường cùng mới lựa chọn theo học Cao đẳng.

Chính quan niệm phải bước chân vào giảng đường đại học bằng mọi giá đã khiến cho các ngành nghề trong xã hội rơi vào tình trạng thừa thầy, thiếu thợ.

Trong khi đó có rất nhiều sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp phải chạy ngược xuôi để tìm được một công việc phù hợp thì các nhà tuyển dụng vẫn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực có tay nghề.

Vậy học cao đẳng có tương lai không?

Để trả lời những thắc mắc trên thì đầu tiên các bạn cần hiểu được học Đại học có khác gì học Cao đẳng và học Cao đẳng thì học những gì?

Khác nhau đầu tiên là số năm đào tạo học đại học thì kéo dài từ 4-6 năm. Học Đại học các bạn được đào tạo theo kiến thức chuyên môn ngành học và kĩ năng thực hành nghề mà bạn theo. Khi tốt nghiệp các bạn nhận đượcchứng chỉ hay hay bằng tốt ngiệp kĩ sư, cử nhân, bác sĩ,…

Còn bậc học Cao đẳng kéo dài tầm 3 năm. Ở bậc học cao đẳng các bạn vẫn được đào tạo như đại học nhưng cac bạn không được học nhiều kiên thức chuyên môn như học đại học và một số kĩ năng thực hành cũng ít hơn.

Điều quan trọng nhất khi học Đại học hay Cao đẳng là các môn học chuyên ngành học đâu phải nhớ đấy chứ không đại trà. Trong chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng (công lập) thường mang tính thực tiễn cao và khi dạy các giáo viên dậy sinh viên để đến khi làm được, nhớ được thì thôi, chứ không phải chỉ là dạy lý thuyết. Như vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên học ngành nào là biết làm ngành đấy, cụ thể và chính xác.

– Rất nhiều lứa sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng rất dễ xin việc được việc làm phù hợp tại nhiều công ty lớn có tên tuổi. Vì nếu sau khi tốt nghiệp cao đẳng ra trường sinh viên cầm trên tay tấm bằng Cử nhân của một trường Cao đẳng uy tín – chất lượng thì cũng như các bạn tốt nghiệp Đại học Top 1.

– Thời gian học ngắn hơn hẳn hệ đại học chỉ 2,5 năm đến 3 năm nên thời gian sinh viên đại học còn đang học các bạn đã ra trường đi làm có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như có thể tự trang trải cuộc sống của bản thân mình mà không phải phụ thuộc vào gia đình hoặc nếu muốn học lên đại học có thể vừa làm vừa học.

– Sinh viên tại trường đã được trang bị đầy đủ và nắm vững kiến thức lý thuyết cũng như công việc thực tế nên khi đến làm việc tại các công ty sẽ tiếp thu và nắm bắt công việc rất nhanh vì vậy các công ty lớn, khu công nghiệp luôn tin tưởng vào chất lượng sinh viên được đào tạo từ trường Công lập.

Bằng kinh nghiệm rút ra từ thực tế của những người đi trước thì cho dù các bạn có giỏi như thế nào chăng nữa, khi mới bắt đầu là việc sẽ đều cần phải có thời gian học hỏi để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và hoàn thiện bản thân. Cũng chính vì lý do đó mà các nhà tuyển dụng sẽ hướng tới nguồn nhân lực đã từng học, từng được đào tạo bài bản tại trường nghề. Cái lợi mà các nhà tuyển dụng có được đối với nguồn nhân lực này chính là chi phí đầu tư thấp, có thể đào tạo dần cho những người có nguyện vọng gắn bó lâu dài…

Đã đến lúc giới trẻ cần phải thay đổi tư duy và suy nghĩ phải vào được giảng đường đại học bằng mọi giá. Chắc hẳn với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên thì các bạn đã tự tin trả lời được học cao đẳng nghề có tương lai hay không.

Các bạn trẻ nên dựa vào sở thích, năng lực và hoàn cảnh của bản thân để tránh lãng phí thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Có thể thấy nhu cầu học cao đẳng nghề chính là một nhu cầu rất thực tế: Cao đẳng rất nhiều mà dễ xin việc, chi phí cho học tập thấp hơn học Đại học, thời gian đào tạo ngắn hạn, Nội dung đào tạo thiết thực, gắn liền với thực tế…

 

10 lý do bạn nên chọn Cao đẳng Công nghệ thông tin Chuyên nghiệp để học:

➡ Học nhanh để đi làm, chỉ cần 2.5 năm là đủ.
➡ Học sâu vào chuyên ngành để ra trường làm được ngay
➡ Tiếp cận doanh nghiệp ngay học kỳ đầu tiên
➡ Thực hiện đồ án ngay năm thứ nhất
➡ Tham gia các hoạt động ngoại khóa sinh động
➡ Trường ngay Trung tâm thành phố thuận tiện đi lại,làm thêm
➡ Học cùng chuyên gia để làm đúng ngay từ đầu
➡ Giáo trình theo tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ
➡ Cam kết hỗ trợ tìm việc làm
➡ Chương trình chất lượng cao, học phí bình dân

Đặc biệt, giảm 10% học phí học kỳ đầu tiên.

Đăng ký xét tuyển ngay:
https://caodangcntt.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một trường phù hợp và thành công trên con đường mình lựa chọn.