Các mẫu logo được thiết kế thành công nhất

Đăng ngày 21-06-2018

Trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn những mẫu logo có ý tưởng thiết kế ấn tượng trên thế giới.

thiet-ke

Năm 1997, nhà thiết kế hình ảnh nổi tiếng trên thế giới, Rei Yoshimara được thuê để thiết kế logo cho các sản phẩm ôtô mang thương hiệu Mazda trên toàn cầu. Logo là hình ảnh cánh chim sải dài, tượng trưng cho tốc độ, sự linh hoạt, sức mạnh và ổn định.

thiet-ke-2

Chắc ít ai có thể ngờ được ý nghĩa của chữ M trong logo mà hãng Mc Donald muốn truyền tải: “M” với đường tròn phía trên giúp cho mọi người liên tưởng đến bộ ngực của người phụ nữ và gây cho họ cảm giác đói.

thiet-ke-4

Ý tưởng “Cáo lửa” xuất phát từ Daniel Burka, lấy cảm hứng từ một bức tranh được tìm thấy trong cuốn sách thời ấu thơ. Tiếp theo, họa sĩ Stephen Desroches đã phác họa lại hình ảnh ấy và sau đó, tác giả John Hicks từ Hicksdesign chính là người hoàn thiện cuối cùng.

thiet-ke-3

Năm 1994, Microsoft chính thức đưa vào logo dấu gạch ngang kết nối giữa hai chữ cùng với đó là tạo font nghiêng gây cảm giác đang hướng về phía trước như muốn nói rằng: Microsoft là một thể thống nhất không tách rời và luôn luôn hướng về một tương lai tươi sáng…

thiet-ke-5

Theo như đại diện từ MTV, logo mới thể hiện một MTV được định hình từ sự nâng đỡ của quá khứ, hiện tại cũng như tương lai và bao trọn sự đa dạng, gắn kết với thế hệ mới, biến họ thành 1 phần của thương hiệu.

thiet-ke-6

Năm 1938 logo hình chiếc tổ chim được kết hợp với tên gọi Nestle. Về sau con sâu trong tổ được gỡ bỏ và chim non chỉ còn lại 2 thay vì 3 là để mô tả cho hình thức gia đình hiện đại có 2 người con.

thiet-ke-8

Logo cũ của Nissan dựa trên sắc đỏ của quốc kì Nhật Bản, trong khi logo mới với sắc bạc và xám lại phù hợp hơn với slogan “Đổi mới và tạo hứng khởi”.

thiet-ke-9

Logo Nokia thật sự đã mang lại sức quyến rũ cho thương hiệu thông qua những điểm đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, với màu xanh sáng, biểu tượng đại diện cho sự tiến bộ của Nokia và tiến bộ trong ngành công nghiệp viễn thông.

thiet-ke-10

Logo mới của Pampers rõ ràng mang tới hiệu quả nhận diện tốt hơn hẳn với màu sắc tươi sáng, font chữ mềm mại và cách biểu hiện sinh động.

Trên đây là 10 ví dụ điển hình cho những mẫu logo được thiết kế thành công trên thế giới. Cùng theo dõi website của trường đào tạo Cao đẳng CNTT chuyên nghiệp để đón đọc nhiều thông tin hơn.

Trường đào tạo CNTT chuyên nghiệp.

Thoả đam mê – vững tay nghề!