Return to the Motherland (Hành trình trở về quê hương) | CT5A-Đ

Đăng ngày 12-07-2023

💫 Return to the Motherland là một tựa game thuộc thể loại Turn Based được thực hiện bởi nhóm sinh viên Cái Phúc Minh Quân và Nguyễn Mạnh Hưng.
🛖 Tại một ngôi làng ẩn sâu trong một khu rừng nơi mà con người sống sót ngày qua ngày trong cực khổ vì tài nguyên khan hiếm, ở đây tồn tại một câu chuyện được truyền từ đời này qua đời khác đã được hàng thập kỷ. Tương truyền rằng xưa kia mọi người sống tại vùng đất bạt ngàn đất đai màu mỡ nhờ sự ban phước của viên đá thánh 💎, nhưng vào một ngày nọ, một đoàn quân ma vật cùng chúa quỷ đã đến đó và đánh chiếm viên đá để đoạt lấy sức mạnh hủy diệt thế giới. Người dân cùng quân lính của nhà vua đã hợp sức và chiến đấu quyết liệt nhưng không thể đẩy lùi bọn ma vật và chúa quỷ. Những người còn sống sót đã chọn rời bỏ vùng đất quê hương đi thật xa để tìm kiếm hy vọng, mong muốn một ngày nào đó tiêu diệt được sự tàn ác của chúa quỷ. Họ đi đến phía đông tìm kiếm những nhà tiên tri 🔮 để biết được phải làm gì. Và các nhà tiên tri đã tiên đoán rằng rồi sẽ có một ngày, vị anh hùng sẽ chuyển kiếp mang theo mình dấu ấn với sức mạnh có thể tiêu diệt ma vật và chúa quỷ. (Xem thêm diễn biến cốt truyện ở phần bình luận) 👇
🏵 Nhân vật chính Hisoka chính là vị anh hùng mà các nhà tiên tri đã nhắc đến. Khi vào game, người chơi sẽ vào vai Hisoka và bắt đầu cuộc hành trình của mình.
🔩 Với thể loại Turn Based – là thể loại dàn trận chiến thuật tấn công theo lượt, gameplay chia ra theo lượt điều khiển nhân vật của mỗi bên sử dụng kĩ năng để đánh bại nhân vật của đối thủ.
⛓ Thế giới của game sẽ là dạng bán thế giới mở, người chơi sẽ gặp kẻ địch ngẫu nhiên trong quá trình di chuyển quanh khu vực chơi.
📍 Mỗi khu vực khác nhau sẽ có 1 phiến đá gọi là điểm lưu (Check point).
💥💥💥 Khi vào chiến đấu:
⭐️ Mỗi nhân vật trong đội sẽ có:
– 1 thanh máu (HP) thể hiện sinh lực của nhân vật.
– 1 thanh mana (SP) để giới hạn số lần dùng kỹ năng nguyên tố của nhân vật.
– 1 thanh nộ (Ultimate) sẽ tích sau mỗi lần tấn công, sau khi đầy sẽ dùng để thi triển tuyệt kỹ của nhân vật.
⭐️ Mỗi kẻ địch sẽ có:
– 1 thanh máu (HP) thể hiện sinh lực kẻ địch.
– 1 thanh điểm yếu (BP) nằm dưới thanh máu.
Khi HP tất cả kẻ địch về 0 thì coi như chiến thắng, ngược lại HP tất cả nhân vật về 0 thì thua cuộc và phải quay lại điểm lưu trước đó.
✨ Lối chơi trong game dựa theo cơ chế:
– Phá vỡ điểm yếu (Break Point) với mỗi kẻ địch sẽ có điểm yếu ngẫu nhiên trong quá trình chơi.
– Lửa, Nước, Đất, Sét. (Tùy vào nguyên tố của kẻ địch mà dùng đúng nguyên tố đó để phá vỡ điểm yếu của địch, khiến địch rơi vào trạng thái không thể tấn công).
❎ Với mỗi kẻ địch sẽ có điểm yếu ngẫu nhiên trong quá trình chơi.
Và 3 loại kỹ năng thi triển:
– Đánh thường.
– Dùng kỹ năng nguyên tố.
– Thi triển tuyệt kỹ.
– Người chơi có thể lựa chọn rút lui khỏi trận chiến thường với xác suất 50/50, và không thể rút lui trong phần đánh boss.
Sau khi chiến đấu với kẻ địch, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm (EXP) để tăng cấp nhân vật và các vật phẩm ngẫu nhiên: Vũ khí, trang bị, tiền tệ.
– EXP tăng cấp nhân vật và sử dụng điểm EXP để nâng cấp kỹ năng của nhân vật trong phần cây kỹ năng của từng nhân vật.
⚡️ Hệ thống nhân vật và vật phẩm:
🔹 Nhân vật:
👉 Nhân vật chính là Hisoka
👉 Nhân vật phụ:
– Miko (Mở khóa trong giai đoạn đầu game)
– Reno (Mở khóa trong quá trình chơi game)
🔹 Vật phẩm:
🪙 Tiền tệ:
– Dùng để mua các vật phẩm như vũ khí, trang bị cho nhân vật tại các cửa hàng quanh khu vực chơi.
🦹‍♂️ Trang bị:
– Lọ máu Buff HP, Lọ mana Buff SP, Lọ nguyên tố Buff hiệu ứng nguyên tố nhất định cho mỗi nhân vật trang bị.
⚔️🛡 Vũ khí:
– Tăng sức mạnh (ATK), phòng thủ (DEF) và một số chỉ số (Máu, Mana, Độ chính xác, Tỉ lệ bạo kích, Sức mạnh bạo kích, Tỉ lệ né tránh) của nhân vật trang bị.
⚡️ Hệ thống màn chơi
🔸 Quái thường
– Khung cảnh của khu vực chơi tự do (Rừng, núi, sông, dọc đường).
– Có thể lựa chọn rút lui với xác suất 50/50.
– Liên tục hồi sinh (Respawn) sau một thời gian nhất định, có thể dùng để đi farm EXP và vật phẩm.
🔸 Boss phụ và Boss lớn:
– Khung cảnh địa điểm cố định của boss.
– Không thể rút lui.
– Không thể đánh lại nếu đã đánh bại boss.
Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh demo sản phẩm của nhóm sinh viên Minh Quân và Mạnh Hưng 👇👇👇
——————————
Cao đẳng CNTT Chuyên nghiệp – Đào tạo & cam kết hỗ trợ việc làm